ทำไมหาดคลองม่วง ถึงมีคนเที่ยวน้อย

หาดคลองม่วง กระบี่ หลายคนยังไม่รู้จัก บางคนเคยมาแต่ไม่รู้ว่าหาดอะไร เผลอให้เข้าใจว่าคืออ่าวนาง หรือทับแขก เพราะหาดก็ใกล้ ๆ กัน ต่างกันแค่การเดินทาง

หลายคนเคยถามว่า หาดคลองม่วงมีดีอะไร ยังไง ผมก็คงบอกไม่ได้ รู้แต่ว่า มันยังไม่เจริญเหมือนหาดอื่น ไอ้ความไม่เจริญนี่แหละ มันเลยมีข้อจำกัดหลายอย่างให้ต้องแบกรับ เช่น

  • ที่พักน้อย มีแต่โรงแรม 4-5 ดาว ไม่กี่แห่ง จะหาห้องพักราคาถูก ไม่มี
  • ร้านอาหาร เมื่อก่อน ไม่มีเลย แต่ปัจจุบัน น่าจะมีแล้ว 1-2 แห่ง
  • รถประจำทาง ไม่มี การเดินทาง ลำบาก เดินกับรถส่วนตัวเท่านั้น
  • หาดทรายไม่ค่อยสะอาด เนื่องจากไม่มีคนมาเที่ยว เลยไม่ต้องมีการจัดการมากมาย
  • ไกลท่าเรือ และแหล่งท่องเที่ยวอื่น

ส่วนข้อดีของหาดคลองม่วง ก็น่าจะเด่นในเรื่อง ความเงียบ สงบ เงียบจริงๆ และสงบจริง ๆ เพราะบรรยากาศ มีแต่ทะเล กับคนท้องถิ่น ที่ทำมาหากินอยู่ใกล้ ๆ อาจเห็นบรรดาคู่รักมาสวีทกันบ้าง หรือเจอนักท่องเที่ยว กำลังออกกำลังกาย ว่ายน้ำ หน้าโรงแรมไกลออกไป

เพราะมันเป็นวนลูปอย่างนี้ เลยทำให้ อะไร ๆ ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร ถามว่า ทะเลสวยไหม สวย น้ำใส ถึงจะมี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมมือกับจังหวัด และองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองทะเล จะกำหนดให้มีการจัดงาน เทศกาลดนตรีประจำปี อย่างงานคอนเสิร์ต NAGA FEST ในแต่ละปี ที่หาดคลองม่วง นี้ แต่ก็ทำได้เพียงแค่นั้น

หาดคลองม่วง กระบี่

หลังจบงาน สถานที่แห่งนี้ก็กลับสู่ความสงบอันยาวนาน อีกครั้ง

ถามว่าจะมีอะไรดีกว่านี้ไหม คิดว่า คงยาก เพราะอย่างแรก ใกล้ที่ประทับของพระตำหนักแหลมหางนาค ซึ่งขนาดอ่าวเสี้ยว หางนาค ยังเงียบเหงา เพราเป็นเขตทหาร การสร้างอาคาร ก็ไม่สามารถทำสูง ๆ ได้เหมือนกับหาดอื่น ๆ แล้วพอเข้าไปอ่านใน pantip ก็เริ่มเห็นภาพว่า ไปที่นี่ก็ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง เพราะคำว่า ความสะดวกสบาย หาไม่ได้แถวนี้ (ณ ปี 2565)

อย่างที่บอก ข้อจำกัดของคำว่า ข้อเสีย 5 ข้อข้างบน ทำให้ความเจริญ เข้าได้ยาก แล้วหากอยากได้ความเจริญ ก็ต้องกำจัดข้อเสียก่อน แต่ถามว่า ไปที่หาดคลองม่วง ได้อะไร ถ้าอยากเดินชิล ๆ พอได้ แต่หาอะไรกินไม่ค่อยมี จะให้ร้านค้ามาตั้ง เขาก็ไม่ได้กำไร เพราะไม่มีใครมาเที่ยว

หาดคลองม่วง กระบี่

จะเดินทางมาที่แห่งนี้ มันต้องมีจุดหมายก่อน ในเมื่อร้านค้าไม่มี ท่าเรือไม่มี มีแต่ความเงียบสงบ ก็คงมีน้อยคนที่จะแวะเข้ามา แต่เมื่อมาก็มาแล้วกลับ เพราะจะมาค้างแรมคงไม่สะดวก ห้องพักราคาถูก ไม่มี มีแต่ลานกางเต้นท์ แต่ไม่มีร้านค้า เมื่อการเดินทางไม่สะดวก ประกอบกับร้านค้าก็ห่างไกล ไร้ผู้คน การมาค้างแรมคงเป็นทางเลือกสุดท้าย

แต่ขอบอกเลยว่า จุดนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ ไม่แพ้ใคร

แต่ข้อเสียใหญ่คือ อะไร ๆ ในกระบี่ มีราคาแพงกว่าบรรยากาศที่ได้ซะอีก

ที่มา : หาดคลองม่วง จังหวัดกระบี่

Trips

วันเดียวเที่ยวไหนดี มาเลยมีเยอะมาก

แนะนำวันเดียวเที่ยวไหนดี ? good.1daynight.com bodyhealth.1daynight.com

สื่อการสอน

อาหารและโภชนาการ สำหรับผู้สูงอายุ

หัวข้อการเรียนรู้ โภชนาการ สำคัญต่อผู้สูงวัย อย่างไร ปริมาณอาหารที่ผู้สูงอายุ ควรบริโภคต่อวัน หมู่อาหารที่เหมาะสมตามหลักโภชนาการที่ดี การปฏิบัติตนให้เป็นผู้สูงวัยที่แข็งแรง มื่ออาหารแนะนำในแต่ละวัน อาหารที่ผู้สูงอายุควรหลีกเลี่ยง ไตรกลีเซอไรด์ (Trigleceride) กับผู้สูงอายุ คอเลสเตอรอลกับผู้สูงอายุ สูตรอาหารทางสายยาง

Trips

เที่ยวกระบี่แบบไหนเรียกว่าไปถึงจริง

เปิดการเที่ยวกระบี่ 5 แบบ ด้วยทริปเรือหางยาว เที่ยวทะเลแหวก แน่นอน มากระบี่ต้องไม่พลาดทะเลแหวก ถ้าไม่ได้แหวก เขาเรียก มาไม่ถึงกระบี่

You need to login to contact with the Listing Owner. คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่ระบบ